Hotline: 0909950368 (zalo)

Tổ Yến Đảo Tinh Chế Khánh Hòa – Sanest
to-yen-dao-tinh-che-khanh-hoa-sanest - ảnh nhỏ 1 to-yen-dao-tinh-che-khanh-hoa-sanest - ảnh nhỏ 2 to-yen-dao-tinh-che-khanh-hoa-sanest - ảnh nhỏ 3

Tổ Yến Đảo Tinh Chế Khánh Hòa – Sanest

Mã sản phẩm PN990

Giá: 6.300.000 VND

6.600.000 VND

Đánh giá 7 lượt đánh giá

- Yến sào đảo yến thiên nhiên tinh chế hộp 100g có mã sản phẩm 014 với trọng lượng yến 100g.

- Giao Hàng Miễn Phí Toàn Quốc

- Tặng Kèm 1 hộp Yến Đảo Tinh Chế 3g mã sản phẩm 011

 

Tổ Yến Đảo Tinh Chế Khánh Hòa - Sanest

I.  Tổ Yến Đảo Tinh Chế Khánh Hòa - Sanest

Hiện nay có thể nói thương hiệu Tổ yến Khánh Hòa - Sanest đã và đang đi vào tiềm thức của mỗi người dùng khi nhắc về sản phẩm yến sào từ thiên nhiên ban tặng.

Giới Thiếu Về Sản Phẩm Tổ Yến Đảo Tinh Chế Khánh Hòa – Sanest

Yến sào đảo yến thiên nhiên tinh chế là sản phẩm đã được làm sạch hoàn toàn từ yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa, do Công ty Yến sào Khánh Hoà trực tiếp quản lý, khai thác, chế biến. Khi sử dụng, khách hàng đưa ngay vào chế biến, không cần phải làm sạch lại. 

yen_tinh_che_014

Yến sào đảo yến thiên nhiên sau thu hoạch sẽ được xử lý qua tiệt trùng ở nhiệt độ 800C trong 30 phút bằng thiết bị tiệt trùng hiện đại. Sau đó chuyển sang xử lý tinh chế bằng phương pháp thủ công bởi đôi bàn tay cần mẫn của người công nhân nhà máy, tiếp theo là sấy khô, tiệt trùng và đóng gói trên dây chuyền máy móc hiện đại.

Sản phẩm của nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa đã đạt được các Chứng nhận ISO tiêu chuẩn về chất lượng, tiêu chuẩn về hệ thống quản lý tiên tiến về môi trường, Chứng nhận an toàn thực phẩm:

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001:2015

Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2018

Chứng nhận tiêu chuẩn HACCP

Sản xuất tại: Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến Sào.

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, thôn Cư Thạnh, Xã Suối Hiệp Huyện Diên Khánh Tỉnh Khánh Hòa

Giá Bán: 6.300.000đ (giá công ty: 6.600.000đ)

Tặng kèm: 1 hộp yến đảo tinh chế khánh hòa - sanest- 3g - mã phẩm 011 trị giá 209.000đ

Miễn phí giao hàng toàn quốc

yen tinh che 3g_011

1. Nguồn Gốc, Thủy Tổ Của Nghề Yến Sào Khánh Hòa

Theo tài liệu lịch sử còn lưu tại Khánh Hòa, vào năm 1328, trong một chuyến công cán phương Nam, Đề đốc thủy quân nhà Trần là Lê Văn Đạt cùng đoàn quân gặp bão lớn nên thuyền phải dạt vào đảo Hòn Tre. Tại đây, khi lương thực đã cạn, ông tổ chức cho quân lính tìm kiếm lương thực tại các đảo Bình Khang, thuộc tỉnh Khánh Hòa ngày nay. Sau đó, với tầm nhìn chiến lược của một vị tướng, ông liền thành lập các đội thủy quân để tổ chức bảo vệ, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên quý Yến sào. Nghề yến sào nước ta cũng ra đời từ đó và ông được người đời sau suy tôn là Tổ nghề Yến sào Việt Nam.

Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học, khoáng vật phong phú ở các hang yến, Yến sào Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của Tổ yến đảo thiên nhiên. Đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên ở Khánh Hòa mới có Tổ yến huyết, Yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

2. Yến Sào Khánh Hòa Sanest Có Mấy Loại Và Giá Bao Nhiêu

Yến sào Khánh Hòa Sanest là một sản phẩm được chế biến từ nguồn yến sào thiên nhiên. Bằng phương pháp cổ truyền kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại của châu Âu đã tạo ra Yến sào Sanest vẫn giữ nguyên được các tính năng của yến sào đảo thiên nhiên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã khai thác nguồn tổ yến thiên nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại để cho ra đời sản phẩm Yến sào Sanest đa dạng và chất lượng. Yến sào Khánh Hòa Sanest là sản phẩm đang được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng.

Hiện nay có nhiều loại Yến sào Sanest trên thị trường như: yến làm sạch nguyên tổ, yến tinh chế, nước yến sào Sanest, nước yến sào Collagen, nước tổ yến nhân sâm… Giá cả các sản phẩm này được đánh giá là phù hợp với người tiêu dùng nhằm đem yến sào đến với mọi tầng lớp trong xã hội.

Yến sào Khánh Hòa Sanest ngày càng trở nên gần gũi đối với các gia đình, hơn nữa đây còn là một món quà đầy thiện chí mà Quý khách có thể dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè… trong những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, Quý khách cũng nên lưu ý rằng, nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay rất cao mà giá trị kinh tế mà sản phẩm mang lại cũng không hề nhỏ. Nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm làm nhái, làm giả, không rõ xuất xứ, nguồn gốc, thương hiệu…Bởi vậy, khi Quý khách chọn mua những sản phẩm này cần phải rất lưu tâm.

3.      Nguyên Nhân Tổ Yến Khánh Hòa Có Giá Trị Cao Trên Thị Trường

Nếu như 1kg yến sào thông thường giá trung bình khoảng 25.000.000 VND / kg và giá bán lẻ ra ngoài thị trường có mức dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VND / 100gr thì giá mua sỉ yến sào Khánh Hòa lên tới 50.000.000 – 70.000.000 VND / kg nếu đúng tổ được thu hoạch từ các hang tại đảo Cù Lao Chàm, đảo tôm hùm…

Để tìm hiểu tại sao giá tổ yến Khánh Hòa thuộc vào loại cao nhất nhì ta phải nhìn lại sự nguy hiểm, khó khăn trong quy trình thu hoạch và bảo vệ nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng. Chim yến thường làm tổ trên các thành hang dựng đứng, để có thể lấy tổ, các công nhân được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ. Ngoài ra phải có kinh nghiệm xử lý tình huống khi gặp khó khăn trên cao. Bên cạnh đó, khởi nguồn từ nghề yến có thể nói là tại nơi đây, có hơn 1000 năm kinh nghiệm trong quá trình khai thác, bảo quản và đưa thương hiệu Yến sào Khánh Hòa lên tầm cao như hiện nay, dẫn tới lượng cung không đủ cầu.

4.      Tình Trạng Làm Giả Tổ Yến Khánh Hòa Hoặc Không Rõ Nguồn Gốc Xuất Xứ

Yến sào Khánh Hòa – sanest nổi tiếng với sản phẩm Tổ yến được thu hoạch từ các hang động hay còn gọi là Yến đảo. Dạo quanh các Forum và các trang Web rao bán yến, nhiều nơi rao bán sản phẩm tổ yến Khánh Hòa nhưng là những tổ yến được thu hoạch tại các nhà nuôi ở Khánh Hòa. Đây là sự khác nhau nhiều, đặc biệt về giá thành giữa Yến đảo và Yến nuôi. Nếu 1 kg Yến nuôi thu hoạch tại các nhà yến Khánh Hòa có giá khoảng 25.000.000 VND / kg thì giá yến đảo cao gấp 2-3 lần. Để tránh mua lầm, quý khách cần phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa Yến nuôi và Yến đảo trước khi quyết định mua sản phẩm.

Yến đảo Khánh Hòa hay các loại yến đảo có nguồn gốc khác nói chung thường có bề mặt sần sùi, không đều, dưới chân tổ thường đậm, sẫm màu. Thời gian chưng sợi yến mềm ra khoảng 50 phút nếu chưng cách thủy và có mùi đặc trưng hoàn toàn khác so với yến nuôi.

II.   Phân Biệt Yến Thô Và Yến Tinh Chế

Nên mua tổ yến thô hay tổ yến tinh chế?

Theo cách thức chế biến, người ta phân tổ yến thành 3 loại chính là tổ yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế.

1.     Những Điều Cần Biết Về Tổ Yến Thô

Tổ yến thô là gì?

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ nơi nuôi yến. Tổ yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.

Ưu và nhược điểm của tổ yến thô

Ưu điểm: Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả.

Nhược điểm: Tổ yến thô còn khá nhiều lông, phải qua xử lý trước khi chế biến. Chính vì thế sẽ rất bất tiện với người không có thời gian.

Đối tượng nào nên dùng tổ yến thô

Nếu bạn là người có nhiều thời gian, bạn có thể tự mua tổ yến thô về sơ chế và chế biến những món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững cách làm sạch tổ yến thô nữa nhé.

Tổ yến thô giá bao nhiêu?

Giá tổ yến thô trên thị trường hiện nay dao động từ trên 3 triệu đồng cho đến trên 6 triệu đồng/100g (tổ yến trắng). Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là do nhiều yếu tố: độ lớn của tổ, độ tạp chất và nơi khai thác tổ.

Ví dụ: Tổ yến thô khai thác tại đảo thì có giá cao hơn so với tổ yến nhà. Tổ yến nặng và dày hơn (tổ yến thượng hạng) sẽ có giá cao hơn tổ yến mỏng, nhỏ.

2.      Những Điều Cần Biết Về Tổ Yến Tinh Chế

Yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là tổ yến thô được nhặt sạch lông và các tạp chất. Cấu trúc của yến tinh chế sẽ khác đi so với tổ yến thô ban đầu.

Ưu nhược điểm của tổ yến tinh chế

Ưu điểm: Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99.9%.

Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều người bán đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất, hóa chất nhằm trục lợi.

Đối tượng nào nên dùng yến tinh chế

Yến tinh chế rất tiện lợi cho người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp.

Tổ yến làm sạch lông và tạp chất, tiết kiệm thời gian chế biến tối đa.

Phân biệt yến tinh chế như thế nào?

Ngoài yến thô, dựa trên cách thức gia công tổ yến mà sẽ có những tên gọi khác nhau. Thành phẩm dừng ở công đoạn nào thì tên sản phẩm được đặt theo công đoạn đó.

Ví dụ:

Yến rút lông: Tổ yến qua quá trình sơ chế và vẫn còn một ít lông.

Yến tươi: Tổ yến được làm sạch lông nhưng vẫn còn nước.

Yến tinh chế: Tổ yến làm sạch lông đem đi sấy khô trong hệ thống máy sấy.

Tổ yến tinh chế giá bao nhiêu?

Giá tổ yến tinh chế dao động quanh mức 4 triệu đồng đến trên dưới 7 triệu đồng cho 100g. Giá chênh lệch là do nhiều yếu tố: độ lớn của tổ, độ tạp chất và nơi khai thác tổ.

Hiểu rõ ưu – nhược điểm của yến thô và yến tinh chế cùng mức giá tham khảo sẽ giúp người tiêu dùng chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và cảnh giác mua phải yến giả, kém chất lượng hoặc mua hớ với giá cao.

3.      Đôi Điều Bạn Cần Biết Về Yến Tinh Chế

Yến tinh chế cũng xuất phát từ tổ yến gốc, được khai thác từ yến nuôi hoặc yến tự nhiên ngoài biển,...Sản phẩm được các công nhân dùng tay nhặt sạch các tạp chất và lông có trong tổ yến. Sau khi được làm sạch, tổ yến sẽ được làm rối và sẽ làm hình dạng theo khuôn, không giữ hình dạng như tổ yến thô ban đầu. Tiếp theo được làm khô hoàn toàn trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Yến tinh chế phù hợp với người bận rộn vì tính tiện lợi, tuy nhiên bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ mua hàng không đạt được sự trung thực như là yến vụn, yến không khô hoàn toàn hoặc bị tẩm đường, bột, để tăng trọng lượng của tổ yến….

III.    Thành Phần Dinh Dưỡng Chứa Trong Tổ Yến Sào

Yến sào chứa một lượng lớn 18 loại axit amin khác nhau, một số trong đó không thể được sản xuất bởi cơ thể con người và phải được lấy từ các nguồn thực phẩm. Nên từ thời xa xưa nó đã trở thành thực phẩm chỉ dùng trên bàn ăn của vua chúa.

18 loại acid amin có hàm lượng cao như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine,  Một số loại acid amin không thể thay thế có hàm lượng rất cao như Threonine, Phenylalanine, Leucine, Valine, Isoleucine, Arginine, Methionine. Bằng phương pháp huỳnh quang tia X đã phát hiện Yến sào có chứa đến 31 loại nguyên tố đa, vi lượng có ích cho sức khỏe con người, đó là Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se ... (Theo số liệu nghiên cứu của Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ Quốc gia).

Trong thành phần của Yến Sào chứa một lượng đáng kể axit aspartic (4,69%) và proline (5,27%) có tác dụng thúc đẩy tái tạo tế bào; cysteine ​​và phenylalanine (4,50%) đã được chứng minh là giúp tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung thần kinh và hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; axit syalic và tyrosine (8,6%) tăng tốc độ phục hồi; glucosamine giúp phục hồi sụn và bursae trong trường hợp viêm xương khớp…

Với giá trị hiếm và dinh dưỡng của nó, không có gì ngạc nhiên khi yến sào được nhiều người săn tìm.

Đặc biệt, axit syalic và tyrosine được chuyển hóa nhanh chóng trong quá trình loại bỏ các chất độc hại và kích thích sự phát triển của các tế bào hồng cầu.

Ngoài axit amin, yến sào có chứa lượng lớn protein (45-55% trọng lượng). Tổ yến có chứa glycoprotein, một chất năng lượng cao mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ. Hơn nữa, có 31 yếu tố được tìm thấy trong tổ yến sào như: canxi (Ca), sắt (Fe), kali (K) và magiê (Mg). Những khoáng chất này rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Các yếu tố hữu ích cho bộ nhớ và các chức năng thần kinh như Mn, Br, Cu và Zn cũng được tìm thấy ở mức cao trong tổ yến. Các yếu tố hiếm khác như Cr, giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng qua màng ruột và Se, một chất chống lão hóa được tìm thấy trong yến sào với số lượng nhỏ.

Chế biến yến tinh chế thành các món ăn sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích nhu động ruột. Ngăn ngừa cảm lạnh và sán bằng cách cải thiện chức năng của phổi và thận. Khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, dạng protein và chất dinh dưỡng độc nhất của chim yến được cho là giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường bên ngoài và hỗ trợ phục hồi các bệnh mãn tính.

Yến sào chứa galactose không có chất béo. Threonine được tìm thấy trong yến sào hỗ trợ sự hình thành collagen và elastin, hai chất này rất quan trọng trong việc tái cấu trúc cấu trúc tế bào da và khi kết hợp với glycine có thể ngăn ngừa nếp nhăn cũng như chống lão hóa, chống mụn trứng cá, giảm sự hình thành các đốm sắc tố rời khỏi da. mịn màng và tràn đầy sức sống.

Nếu bạn đang thắc mắc cách sử dụng yến tinh chế thì trong y học cổ truyền Trung Quốc, Yến sào được coi là một loại thuốc bổ. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi. Ví dụ, cải thiện trí nhớ (phenylalanine), các vấn đề về gan (threonine), đường ruột (histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (lysine), chống viêm khớp (methionine). Đặc biệt, tyrosine có thể giúp tăng tốc độ phục hồi từ xạ trị và hóa trị ở bệnh nhân ung thư và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Ngoài ra, Yến sào có chứa hàm lượng canxi cao (65% giá trị hàng ngày), sắt, kali và magiê. Mức cân bằng của các khoáng chất này giúp cải thiện sức mạnh của xương, tăng cường lưu thông giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và bảo vệ chống nhiễm trùng bằng cách kích thích sản xuất tế bào bạch cầu.

IV.     Công dụng của tổ yến tinh chế Khánh Hòa

Yến sào có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, có khả năng tái tạo da, chống lão hóa, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị (yến sào không có chức năng thay thế thuốc)… Các đối tượng nên dùng yến sào bồi bổ sức khỏe như:

Trẻ em, Phụ nữ khỏe mạnh, cần làm đẹp, Phụ nữ mang thai, Người lớn tuổi, Người bệnh trong quá trình điều trị, Người khỏe mạnh nên dùng yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

1.      Đối Với Mọi Người

Tổ yến sào đem lại công dụng cao, phù hợp cho mọi người trong gia đình dùng để bồi bổ cơ thể, tăng cường để kháng, nâng cao hệ miễn dịch.

Nhanh chóng phục hồi sức khỏe người mới bệnh dậy, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Hơn nữa, sản phẩm có tác dụng cho thận, hỗ trợ loại bỏ các độc tố trong máu.

Thường xuyên ăn tổ yến giúp người già phòng chống được các bệnh về xương khớp

Sản phẩm giúp ăn ngon miệng, tăng cường khả năng của hệ tiêu hóa.

2.      Đối Với Trẻ Nhỏ

Sản phẩm có nguồn dinh dưỡng khá tốt giúp các bé ăn ngon, giảm các bệnh về hô hấp.

Trẻ nhỏ dùng thường xuyên mỗi ngày giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, tốt cho sự phát triển của xương, tăng cường sức đề kháng.

Ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ.

 • Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì việc dùng yến sào sẽ giúp bé bổ sung thêm nhiều Acid Amin, Canxi, Protein và các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp bé hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột. Bé được dùng tổ yến thường xuyên chóng lớn, tăng cường kích thích sinh trưởng của các tế bào….
 • Bé dưới 12 tháng tuổi: không nên dùng yến sào vì các chức năng của cơ thể chưa hoàn thiện, hệ tiêu hóa còn yếu nên chưa thể hấp thu các dưỡng chất có trong yến.
 • Trẻ em 1 – 3 tuổi: đây là giai đoạn cơ thể bé cần củng cố hệ miễn dịch để tránh các bệnh thông thường như: ho, cảm lạnh, cảm cúm … Giai đoạn này bé chỉ nên dùng 50gr yến sào trong 1 tháng và dùng đều đặn mỗi ngày. Không nên cho bé dùng trước các bữa ăn chính trong ngày, vì vị ngọt của tổ yến sẽ làm cho bé biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận yến sào. Nếu bé có dấu hiệu đau bụng thì nên ngừng việc cho bé ăn lại.
 • Trẻ em 3 – 10 tuổi: cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất, giai đoạn này việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần, khoảng 100gr yến trong 1 tháng.

3.      Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Với bà bầu, tổ yến tinh chế được coi như là vị thuốc bổ cho các bà mẹ, bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tổ yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời. Tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến.

Tổ yến chứa 18 loại axit amin và protein cùng với hàm lượng kẽm, sắt rất tốt cho thai phụ trên 3 tháng tuổi.

Các acid amin giúp người làm việc trong môi trường căng thẳng, bà bầu giảm lo âu, mệt mỏi, hồi phục cơ thể sau sinh.

Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa của thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 6 – 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.

Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

4.      Đối Với Người Lớn Tuổi

Yến sào đặc biệt rất tốt cho người già, cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật… Vì thành phần Yến sào rất giàu Proline (5,27%), Acid Aspartic (4,69%) là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào. Từ đó, yến sào giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống sự lão, tăng cường tuổi thọ.

 • Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 5gram/lần, trung bình khoảng 150gram/tháng.
 • Tháng thứ 2 trở đi: dùng đều đặn cách ngày 6gram/lần, khoảng 90gram/tháng.

5.      Đối Với Người Bệnh

Trong thành phần của Tổ yến có chứa chất Acid Syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu. Một số Acid Amin có hàm lượng cao như Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. Đặc biệt Acid Syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết.

Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.

Tuy nhiên, Tổ yến không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh như những lời đồn thổi.

6.      Đối Với Phụ Nữ

Bí quyết làm đẹp mỗi ngày của chị em.

Tổ yến có công dụng hấp thụ tạp chất giải độc cơ thể, thu nhỏ lỗ chân lông. Sản phẩm giúp bổ máu, giúp làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.

Sử dụng nước yến sào thường xuyên để phục hồi chức năng mô cơ, da, xua tan nổi lo mụn nhọt, tàn nhang, vết nám.

7.      Lưu Ý

+ Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

+ Quý khách bị Cao Huyết Áp nên sử dụng theo liều lượng tư vấn của bác sĩ.

+ Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

“Yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ. Vì thế Quý khách nên đem ra sử dụng liền, hạn chế cất giữ quá lâu. Nếu để một thời gian lâu hoặc không được bảo quản đúng cách có thể gây hư hại đến tổ yến và làm mất đi một số chất dinh dưỡng. Tùy theo các loại yến sào sẽ có các phương pháp bảo quản khác nhau để giữ được tổ yến trong thời gian lâu nhất mà không bị mất đi các dưỡng chất trong yến. “

V.    Cách Bảo Quản Tổ Yến Tinh Chế

Tổ yến sau khi làm sạch lông được sấy khô trở thành tổ yến tinh chế.

Bảo quản tổ yến tinh chế sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn chỉ cần giữ nơi khô ráo, tránh ẩm ướt dễ gây ra nấm mốc. Ngoài ra không nên để tổ yến tinh chế ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Tổ Yến tinh chế thường luôn trong tình trạng khô ráo, cứng giòn và dễ gãy. Vì thế đối với vùng có khí hậu ẩm ướt nên đậy nắp kín sau mỗi lần dùng để hạn chế yến tiếp xúc với hơi ẩm.

Sau khi sử dụng, nếu còn thừa hãy để vào để vào hộp hoặc túi được đậy kín hoặc hút chân không. Ngoài ra có thể đặt thêm 2 - 3 túi hút ẩm để đảm bảo yến luôn được khô ráo tránh mối mọt phát triển.

 • Đối với Tổ Yến đã chưng chưa dùng tới thì cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và để vào trên cùng của ngăn mát, tránh tiếp xúc với những thực phẩm khác trong tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

VI.     Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Tinh Chế Thật Giả

Nếu như trước đây, thông tin tới Người tiêu dùng thường là Yến tinh chế kém chất lượng hay bị cho có pha trộn thêm vi cá, rau cau, mủ trôm v.v….. thì chúng tôi có thế nói đó là cách đánh lạc hướng của các doanh nghiệp kinh doanh “không lành mạnh”. Vì nếu trộn thêm những sản phẩm khác vào Tổ yến tinh chế, Người tiêu dùng khi ngâm ra và chưng sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các sợi yến và các thành phần khác pha vào.

1.      Các Cửa Hàng Đã Phủ Lên Sợi Yến Một Lớp Đường, Muối, Hoặc Chất Kết Dính

Tại sao lại là những chất phụ gia này?

Bởi vì khi phủ những chất phụ gia này lên sợi yến, khách hàng khó phân biệt bằng mắt thường, qua đó làm tăng trọng lượng, kích thước của Tổ yến nhằm trục lợi thêm.

Cửa Hàng Này Sẽ Lợi Gì Khi Thêm Các Chất Này ?

Các sợi yến sau khi khô sẽ to, đẹp mắt hơn: trước quá trình cho yến vào phòng sấy khô, ta nhúng qua 1 lớp dung dịch nước Đường (hoặc muối, chất kết dính). Các chất này sẽ bao bọc các sợi yến. Khi khô lại, dung dịch sẽ tạo 1 lớp màng bao bên ngoài, khi đó nhìn sợi yến trông to và đẹp mắt.

Do nhặt bằng dầu ăn hoặc ngâm tổ yến lâu trong nước nhằm rút ngắn thời gian nhặt nên các cửa hàng này sẽ phủ thêm lớp đường để khi ăn, các sợi yến sẽ không bị bở. Nguyên nhân do lớp màng đường bao bọc quanh sợi yến khi ngâm nước khoảng 10 – 15 phút sẽ không tan ra. Khi người dùng bắt đầu đem đi chưng, do bị bao phủ bởi lớp màng này nên các sợi yến khi nở ra sẽ hút lớp đường vào trong nên sợi yến kém chất lượng sẽ không tan ra và khi dùng sẽ không cho cảm giác sợi yến bị bở.

Nhằm tăng trọng lượng từ 20% ~ 40% trong 100g Yến sào sạch: Nếu đem làm sạch 100g Yến thô thì thu về chỉ khoảng 84 – 90gr Yến sạch. Nhưng khi phủ qua lớp đường (muối, hoặc chất kết dính) thì 100g Yến thô sẽ được 100g ~ 130g “Yến sạch phủ đường” tùy theo lượng đường phủ vào.

Do đó: khi quý khách mua 100g Yến phủ đường thì có tới 20% ~ 40% là đường. Nếu 100g “Yến sạch phủ đường” giá 4.000.000vnd thì quý khách đã bỏ ra 800.000-1.200.000vnd mua “đường”.

2.      Cách Nhận Biết Yến Tinh Chế Có Bị Phủ Thêm Chất Phụ Gia Hay Không

Cách 1: Quý khách lấy 1 miếng tổ Yến tinh chế còn trong hộp lên kiểm tra sơ bộ:

Đối với Yến Sạch nguyên chất: cảm giác khi cầm lên là miếng yến hơi giòn, dễ vỡ, không dẻo (để ngoài không khí lâu ngày cũng không dẻo). Ngoài ra miếng yến sẽ cho quý khách cảm giác bẻ nhẹ cũng có thể gãy.

Đối với Yến sạch kém chất lượng: cảm giác khi cầm lên là cứng (cảm giác khó bể do bị phủ chất kết dính) hoặc hơi giòn (do bị sấy trực tiếp bằng hơi nóng trước đó 1-2 ngày, nếu để lâu ngoài không khí thì miếng Yến đó dẻo).

Để kiểm tra đường và muối: Quý khách cầm 1 miếng Yến tinh chế còn trong hộp lên và bẻ đôi ra. Sau đó ta ăn thử 1 miếng lớn khoảng bằng 1 đốt ngón út trong ruột và vỏ ngoài. Không ăn thử 1 sợi yến nhỏ hoặc nếm nhẹ bằng đầu lưỡi lên lớp ngoài Tổ yến sạch, làm thế ta sẽ không cảm giác được vị Ngọt hoặc Mặn. Tổ yến sạch nguyên chất sẽ có vị nhạt, không mặn không ngọt.

Vì chất kết dính khi nếm hoặc ăn trực tiếp sẽ không vị nên chỉ có 1 cách thử là cảm giác khi cầm vào miếng yến là cứng, khó bể hoặc dẻo nếu để lâu trong hộp (đối với Yến sạch nguyên chất thường dễ vỡ, giòn). Khi mua về mở hộp để ngoài không khí khoảng 5 – 7 ngày, tổ yến bị phủ chất kết dính có hiện tượng mềm, dẻo, “yểu”.

Cách 2: Quý khách kiểm tra khi tiến hành ngâm Tổ yến tinh chế vào nước và sau khi chưng (không chưng đường phèn chung với Tổ yến).

Đối với Yến sạch nguyên chất: khi ngâm tổ yến trong 10p – 15p, sợi yến sẽ nở ra khoảng 2 – 3 lần so với ban đầu, sau khi chưng xong thì sợi yến sẽ nở ra khoảng 4 – 5 lần so với ban đầu khi chưng cách thủy với thời gian 15p – 20p.

Nếu sợi yến nguyên chất mà ngâm trong nước lâu hoặc nhặt sạch bằng dầu ăn trong quá trình nhặt lông: khi ăn sẽ nhão và bở.

Đối với Yến tinh chế kém chất lượng bị phủ thêm phụ gia: kết thúc quá trinh chưng sôi, thì sợi yến chỉ nở ra khoảng 2 lần so với ban đầu. Khi ăn sẽ có cảm giác “xừng xực” hoặc bở.

VII.      Hướng Dẫn Sử Dụng Tổ Yến Tinh Chế

Cách chế biến, sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất là Chưng tổ yến với đường phèn. Vì đây là cách giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Nếu quý khách muốn dùng chung với các món khác thì nên nấu món đó xong rồi mới trộn yến đã chưng vào dùng chung với nhau.

1.      Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Dụng Cụ

Tổ yến tinh chế: khoảng 5 gram /một lần ăn/một người.

Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gram Tổ yến tinh chế).

Nước để nguội.

Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.

Một nồi vừa đủ để đựng chén nhỏ (hay thố nhỏ).

Các Bước Chưng Cách Thủy Tổ Yến Với Đường Phèn

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Tổ yến tinh chế nên ngâm vào nước khoảng 15 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (thố nhỏ). Đổ nước ngập qua yến tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ bị vàng. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được..

Bước 3 : Đặt chén (thố nhỏ) vào nồi đã chuẩn bị, cho nước ngập qua 1/2 thân nồi.

Bước 4 : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi sau đó nhỏ lửa. Thời gian chưng thông thường là 30 phút.

Bước 5 : Kiểm tra nếu thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo cảm nhận mỗi người) sau đó tắt lửa, tiến hành cho đường phèn. Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Bằng Nồi Chưng Điện

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Tổ yến đảo tinh chế nên ngâm yến vào nước khoảng 15 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Rửa sạch thố sứ của nồi chưng điện, có thể tráng sơ qua nước sôi.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào thố sứ, đổ nước ngập hết yến (tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ bị vàng) và qua 2/3 thố. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được.

Bước 3 : Đậy nắp thố lại, đặt thố vào nồi chưng điện và bật nút sáng đèn. Thời gian chưng thông thường là từ 2 tiếng đến 3 tiếng.

Bước 4 : Nắp thố bằng kính và có lỗ thoát hơi nên ta có thể quan sát quá trình chưng yến dễ dàng. Khi thấy tổ yến sủi bọt thì tắt nút và rút điện nồi chưng. Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Bảng thời gian ngâm và chưng tổ yến khánh hòa tinh chế

Loại yến

Thời gian ngâm nở

Thời gian chưng cách thủy

Thời gian chưng nồi điện

Yến đảo tinh chế

15 phút

30 phút

2 – 3 tiếng

2.      Chè Tổ Yến Hạt Sen

Chè yến sào hạt sen là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là có thể dùng ở mọi thời điểm. Vào mùa đông, thưởng thức một bát chè ấm nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, đem lại một giấc ngủ yên lành, dễ chịu và không mộng mị. Vào mùa hè, ăn một bát chè tổ yến hạt sen mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát, giải tỏa cái nắng nóng mãnh liệt đồng thời bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Bên cạnh đó, chè yến sào hạt sen còn có thể được dùng làm món ăn vặt, món khai vị hay món tráng miệng đều được, rất phù hợp với trẻ em và cả người lớn.

Nguyên Liệu

50gr hạt sen.

 8gr tổ yến tinh chế

200gr đường phèn.

Một ít gừng tươi.

Các Bước Chế Biến Chè Tổ Yến Hạt Sen

Bước 1: Ngâm yến đã làm sạch vào nước ấm từ 20 – 30 phút cho nở đều rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Nếu là hạt sen tươi thì tiến hành bóc vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch. Nếu là hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 60 phút cho hạt sen nở ra. Gừng tươi thì cần cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Cho tổ yến, hạt sen và gừng vào thố sứ, thêm nước vừa đủ rồi chưng khoảng 20 phút nếu chưng cách thủy, 60 – 80 phút nếu dùng nồi chưng điện. Sau đó thêm đường phèn vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Món ăn này có thể vớt ra dùng ngay hoặc để lạnh rồi sử dụng đều được. Ngoài ra, có thể thêm vào một ít táo đỏ, nhãn nhục để món ăn thêm đẹp mắt và bổ dưỡng.

Công Dụng Chè Tổ Yến Hạt Sen

Chè hạt sen tổ yến được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của hai loại nguyên liệu rất bổ dưỡng là yến sào và hạt sen. Món ăn này mang lại cho người dùng những tác dụng và lợi ích tuyệt vời. Nếu dùng lâu dài sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ.

Hơn nữa Yến sào còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người biếng ăn, gầy yếu, suy dinh dưỡng; người bệnh cần phục hồi; phụ nữ mang thai từ tháng thứ 3 trở đi hoặc mới sinh cần bổ sung chất dinh dưỡng…

Bên cạnh đó, chè tổ yến với hạt sen cũng là món ăn dưỡng nhan rất tốt, các chị em phụ nữ có thể sử dụng thường xuyên sẽ cho làn da đẹp, vóc dáng và gìn giữ tuổi thanh xuân.

Ngoài 2 cách chế biến phổ biến trên thì còn nhiều món ăn khác như cháo tổ yến thịt bằm, chào tổ yến gà xé phay, súp tổ yến với bồ câu non, súp bí đỏ + tổ yến + thịt cua,..

3.      Nên Ăn Yến Sào Lúc Nào Tốt Nhất

Nên dùng trước 30 phút bữa ăn sáng trong ngày vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn ngày hôm trước, giúp hấp thu hết lượng yến lúc này.

Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tạo điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất trong yến.

VIII.      Đôi Nét Về Yến Đảo

Chim yến hàng (Aerodramus fuciphagus) là loài chim phân bố ở vùng Đông Nam Á, trong đó phân loài Aerodramus fuciphagus germani là phân loài đặc hữu phân bố chủ yếu tại các tỉnh duyên hải miền Trung và miền Nam Việt Nam. Đây là phân loài cho tổ chim yến đảo thiên nhiên có chất lượng cao hàng đầu thế giới. Loài chim yến này phân bố từ Quảng Bình đến Côn Đảo, Phú Quốc; trong đó Khánh Hòa là nơi tập trung quần thể chim yến đảo phát triển ổn định và lớn nhất nước.

Hai loài yến thường sống trong các hang động là loài yến Fuciphaga (Dân gian gọi là yến hàng) và yến Maxima (yến tổ đen). Nhưng chỉ có loại tổ yến của yến hàng là được biết dưới tên Wild/Cave Nest (Yến Hoang/Trong Ðộng) trên thị trường còn gọi là Quang Yến. Có thể vì do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động nên loại tổ yến này thường có giá cao nhất so với các loại tổ yến khác trên thị trường. Tổ yến sào trong động, với những điều kiện tự nhiên trong động, thường có hình dạng giống như 1 cái chén, thân dầy và chân cứng. Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non khỏi thời tiết và không bị các loài vật khác ăn mất. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao.

Ngoài ra chim yến còn làm tổ yến gần dưới chân núi, gần mặt đất, dân gian thường gọi là Địa Yến. Đặc điểm tổ yến đen, nhiều lông, nhiều tạp chất do không khí dưới gần mặt đất nóng hơn so với trên tổ yến được làm trên cao do loài chim yến Maxima làm tổ. Tuy tổ đen, nhưng khi ngâm vào nước các sợi yến thành màu trắng trong như ta thường thấy.

 • mua bán sỉ chả cá nha trang

  chuyên mua bán cung cấp sỉ và lẻ chả cá nha trang ở tphcm, bình dương, biên hòa, long an,... bạn cần mua chả cá giá sỉ vui lòng gọi 0909950368. Chả cá nha trang chiên và hấp nguyên chất không pha bột, không hàn the, không hóa chất bảo quản, giao hàng tận nơi ở tphcm, Nha Trang và gửi đi tỉnh.
 • Cách nấu bún chả cá nha trang

  Đây là món bún làm rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị, chủ yếu hương vị, chất lượng của món ăn là do nguồn cá ngon. Sử dụng cá thu, cá mối và cá rựa tươi, ngon. Những lọai cá khác như cá chuồn, cá thửng, cá bò... vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím.Chỉ cần các bạn dùng cá thu (codfish, mackerel) để làm chuẩn, loại cá biển nào có nạc mịn chắc, màu trắng hồng như cá thu đều là loại cá cho thịt ngon.
 • thịt đà điểu nấu món gì ngon

  Thịt đà điểu không những bổ và lành mà còn mềm và thơm ngon. Mặt khác, ăn thịt đà điểu không làm thay đổi thói quen ăn thịt đỏ của nhiều người vì thịt đà điểu có thể chế biến theo cách rán, nướng hay Xào… giống như thịt đỏ và hấp dẫn không kém thịt đỏ.
 • Cách chế biến bao tử cá basa

  Cái bao tử nhỏ xíu tưởng chừng không còn giá trị lại được chế biến thành nhiều món ngon đa dạng như: bao tử cá ba sa xào hành, xào rau răm, xào dưa cải, khìa nước dừa, chiên giòn, kho tiêu... 
 • cách chọn mua và chế biến mực 1 nắng

  Hiện nay mực 1 nắng trên thị trường có nhiều loại khác nhau, chất lượng khác nhau giá cả thì cũng loạn luôn. Mình xin giới thiệu cách lựa chọn khi bạn muốn mua mực 1 nắng xịn, và cách chế biến mực 1 nắng.
 • Cách chế biến ngọc kê

  Ngọc kê là một trong những món ăn bổ dưỡng,phục hồi sinh lực,tăng khả năng nam giới. Trong dân gian có nhiều cách chế biến nhưng mình xin tổng hợp giới thiệu đến mọi người một số cách thông dụng sau:
 • cách chế biến ngọc dương hầm thuốc bắc

  Có nhiều cách chế biến ngọc dương như ngọc dương ngâm rượu, ngọc dương hấp gừng, ngọc dương hầm hạt sen, ngọc dương hấp rượu, ngọc dương nấu lẩu,… tuy nhiên phổ biến hơn cả là ngọc dương hầm thuốc bắc với các loại nguyên liệu khá cầu kỳ.
 • Cách chế biến ốc giác

  Ốc giác là hải sản có nhiều ở vùng biển Phan Thiết - Bình Thuận. Ốc giác luôn tươi ngon nên dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.Ốc giác nướng muối ớt, ốc giác hấp gừng, ốc giác xào rau muống... là những món ăn dân dã, có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.Sau đây mình xin giới thiệu các bạn một sô cách chế biến món ăn thông thường từ ốc giác.
 • Bào ngư tươi nấu món gì ngon

  Bạn là dân sành ăn, bạn yêu thích ẩm thực thế thì không thể bỏ qua món bào ngư tươi ngon hấp dẫn khó cưỡng lại này rồi, còn chờ đi nữa, đi mua ngay và cùng thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
 • Cách chế biến cá trứng ngon

  Cá trứng có nguồn gốc từ Na Uy, chứa nhiều đạm, chất béo có lợi cho sức khỏe, dễ chế biến và giá cả phải chăng. Hãy thử làm một vài món với cá trứng để thay đổi hương vị bữa ăn gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Phan Nha

MST: 0314985284

Địa chỉ: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0909950368 (zalo)

Email: phannha.net@gmail.com

LIÊN KẾT FACEBOOK