Hotline: 0909950368 (zalo)

Chi phí cho xe bánh mì chả cá

Sau đây là một số bảng kế hoạch về chi phí cho xe bán bánh mì mà bạn có thể tham khảo, cả lẫn chi phí cho việc mua tài sản cố định, vốn xoay vòng và cả vốn  dự phòng.

>> Cách làm nước sốt bánh mì chả cá nha trang

Để thực hiện bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào dù nhỏ hay lớn đều quan trọng cần nhất đó luôn là tiền vốn. Nhưng đối việc kinh doanh xe bán bánh mì bạn sẽ giảm bớt khá nhiều tiền vốn ban đầu, hay đây còn được xem là lĩnh vực kinh doanh với chi phí thấp nhất hiện này rất thích hợp cho những bạn khởi nghiệp.

xe_banh_mi_cha_ca_nha_trang

Chi phí ban đầu cần cho việc mở xe bán bánh mì

Sau đây là một số chi phí cần có ban đầu để bạn khởi nghiệp bằng xe bán bánh mì.

1.Chi phí cho tài sản cố định

Trong các tài sản cố định cần có cho xe bán bánh mì là: 

 • Xe bán bánh mì giá tầm 1tr cho đến 5tr tùy theo kích thước và kiểu xe mà bạn chọn. Nếu muốn tiết kiệm được chi phí bạn có thể mua loại xe cũ tân trang. Các tấm quảng cáo dán trên xe bánh mì có thể do nhà cung cấp nguyên liệu tài trợ hay mình tự làm.
 • Bếp gas mini dùng để chiên nóng chả cá, chiên trứng ốp la, cá hộp,… bạn có thể mua mới hoặc tận dụng nếu ở nhà có sẵn. Bếp than nhỏ để nướng bánh mì.
 • Dụng cụ làm bánh mì cho vệ sinh: như kẹp inox, dao, thớt, chảo chống dính.
 • Tiền mặt bằng mỗi tháng nên chọn mặt bằng nhỏ tiền thuê tầm dưới 3 triệu mỗi tháng là trong khoảng có thể chấp nhận được.
 • Nếu mặt bằng rộng bạn có thể lựa chọn mua thêm 2 đến 3 chiếc bàn và ghế để khách ngồi ăn.

Đây là tài sản cố định mà bạn bắt buộc phải có trước khi kinh doanh xe bánh mì và tổng chi phí này tùy theo tiền vốn của bạn mà có thể mua loại chất lượng cao hoặc thấp sẽ  chênh lệch tầm từ 5 triệu cho đến 7 triệu.

Lời khuyên cho bạn mới khởi nghiệp là dù bạn có vốn nhiều thì bạn cũng nên chọn loại xe phù hợp chứ không nên chọn xe bánh mì quá to hoặc giá quá cao để thời gian thu hồi vốn chậm hơn.

2.Chi phí xoay vòng (biến phí)

Chi phí này bao gồm các khoản phí sau:

 • Phí mua nguyên liệu và thực phẩm để làm bánh mì như: bánh mì, trứng gà, cá hộp, chả cá, thịt heo… tùy theo bạn kinh doanh bánh mì gì thì sẽ mua nguyên vật liệu sao cho phù hợp.
 • Tiền mua trang thiết bị trong quá trình phục vụ bánh mì như: bao bì và túi nilon đựng bánh mì, tăm, khăn giấy…
 • Tiền đổi bình gas mini, tiền thay thế các dụng cụ bị hư hỏng hay mất mát trong quá trình buôn bán.

Các chi phí này sẽ không tốn quá nhiều trong bảng chi phí của bạn, tuy nhiên phải tính toán và có chiến lược kinh doanh hợp lý để chi phí bỏ ra này luôn thấp hơn doanh thu thu lại mỗi ngày. Kinh doanh tốt thì doanh thu phải cao gấp 3 lần chi phí xoay vòng bỏ ra hằng ngày thì bạn mới có được tỷ lệ thành công tạm ổn.

banh_mi_cha_ca_nha_trang_1

Chi phí ước tính trên 1 ổ bánh mì chả cá:

- Giá bánh mì: 1.500đ/ổ - 1.800đ/ổ tùy vào số lượng và loại bạn muốn lấy.

- Giá chả cá: 4.500đ/ổ

- Dưa leo, rau thơm: 500đ/ổ

- Khăn, bao bì, tăm: 750đ/ổ

- Chi phí khác như gaz, dầu ăn, tương ớt, nước sốt chan hay nước tương, nước mắm: 1.000đ/ổ.

Giá vốn của 1 ổ bánh mì chả cá: 8250đ/ổ.

Giá bán theo thị trường: 12.000đ  đến 15.000đ/ổ tùy khu vực dân cư và vị trí bán.

Lãi ròng: 3750đ đến 6250đ/ổ.

Nếu bán mỗi ngày 50 ổ thì thu nhập: 5.625.000đ/tháng với giá bán 12.000đ/ổ

Nếu bán mỗi ngày 100 ổ thì thu nhập: 11.250.000đ/tháng với giá bán 12.000đ/ổ

Còn bạn bán nhiều hơn ước tính thì thu nhập sẽ còn cao hơn.

bánh_mì_chả_cá_nha_trang_3

3.Chi phí dự phòng

Trong kinh doanh không có việc thực tế đúng với kế hoạch đề ra 100% cho nên bạn cần có số vốn dự phòng, số vốn này có thể nhiều hay ít tùy theo năng lực tài chính của bạn nhưng phải đảm bảo bạn vẫn có thể duy trì kinh doanh trong suốt 1 tháng đầu, vì 1 tháng này bạn đang thu hút khách và làm quen với khách nên lợi nhuận có thể chưa được cao. Lúc này vốn dự phòng sẽ giúp bạn vượt qua thời gian đầu để trở lại quỹ đạo kinh doanh sinh lời.

Vậy để kinh doanh một xe bán bánh mì bạn cần một khoảng vốn ban đầu tầm 10 triệu để khởi nghiệp và chi trả cho tất cả chi phí quán bánh mì.

Vốn dưới 10 triệu có thể mở xe bán bánh mì hay không?

Có nhiều bạn trẻ mới lập nghiệp thì 10 triệu không phải số tiền nhỏ nói có là có vậy nếu vốn dưới 10  triệu thì có nên kinh doanh xe bán bánh mì hay không thì câu trả lời hoàn toàn có thể.

Nếu bạn không đủ số tiền để mở xe bánh mì quy mô vừa thì bạn có sự lựa chọn khác đó là thu hẹp lại quy mô kinh doanh và hạn chế số món bánh mì.

Chẳng hạn trong chi phí cố định bạn có thể chọn xe bánh mì cũ giá rẻ về tự tân trang, không cần thuê mặt bằng rộng chỉ bán bánh mì đem đi nên hạn chế được chi phí mua bàn ghế.

 bnh_m_ch_c_nha_trang

Trong chi phí hằng ngày bạn có thể chỉ kinh doanh 1 đến 2 món bánh mì thôi như: bánh mì chả cá, bánh mì trứng hoặc bánh mì heo quay, bánh mì thịt nướng… chứ không kinh doanh nhiều món bánh mì quá sẽ ngốn hết vốn của bạn đợi đến khi xe bánh mì kinh doanh đông khách bạn có thể thêm vào những món bánh mì mới.

Nếu bạn là tuổi trẻ bạn muốn khởi nghiệp nhưng bạn ít vốn thì xe bánh mì vẫn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn hiện nay.

Bạn có tin chỉ cần 1 triệu đồng mình cũng có thể bán bánh mì chả cá không?

Kế hoạch bán bánh mì chả cá với 1 triệu đồng vốn:

 • Bán vỉa hè để tiết kiệm tiền thuê mặt bằng:
 • Chi phí cố định:
 • 1 cái bàn nhựa (0,5m x 0,8x x 0,5m) và 6 cái ghế nhựa: 300k
 • 1 cái tủ kính nhỏ để trên bàn nhựa: 300k.
 • In 1 tấm băn rôn treo phía trước: 40k
 • Dùng chả cá bánh tròn chiên sẵn như chả cá nha trang mua ở công ty Phan Nha để tiết kiệm được tiền mua bếp gaz mini, chảo (còn bạn muốn làm nóng thì nên đầu tư hay tận dụng ở nhà)
 • Dao thớt thì tận dùng đồ ở nhà, nếu không thì mua: 100k

Tổng chi phí cố định là: 640k tối đa 740k.

 • Chi phí lưu động (biến phí)
 • Mua bánh mì: ngày đầu mua tầm 30 ổ, giá mua khoảng 2.000đ/ổ hết 60.000đ
 • Mua chả cá đủ bán 30 ổ: 1,5kg chả cá hết 135.000đ. Mua ít chịu khó đến Phan Nha mua trực tiếp sẽ được tính giá sỉ. Sau này bán nhiều mua nhiều sẽ được giá tốt.
 • Nguyên liệu khác: dưa leo, rau răm, tương ớt, nước mắm, giá vị làm nước sốt: 50.000đ
 • Bao bì túi xốp: 15.000đ

Tổng chi phí lưu động: 260.000đ

Tổng cộng 2 loại chi phí này hết: 900k.

Còn khoảng 100k để dùng tiền thối cho khách.

 • Bán online để tiết kiệm các chi phí cố định do tận dùng đồ dùng ở nhà. Khi này bạn chỉ tốn chi phí lưu động thôi nhé.

Ngay ngày bán đầu tiên cho dù khách có đông thì chỉ bán số bánh mì đã chuẩn bị. Khi này số tiền bán được tiếp tục đầu tư làm vốn cho ngày tiếp theo. Cứ như thế đến 1 lúc bạn sẽ có lượng khách ổn định. Khi này bạn muốn mở rộng, nâng cấp xe bánh mì của mình lên hay phát triển thành hệ thống bán bánh mì vỉa hè tùy theo định hướng phát triển của bạn.

Với phương pháp này bạn có thể khởi nghiệp khu vực gần ký túc xá sinh viên, trường học,...

xem thêm:

>> Mua chả cá nha trang ở đâu

>> Kinh nghiệm mở xe bánh mì ít vốn

>> Giá sỉ chả cá nha trang

>> Chính sách giao hàng, đổi trả hàng hóa

 • Cách Làm Nước Chấm Chả Cá Nha Trang

  Ngày: 15-04-2023
  Chả cá Nha Trang là đặc sản nổi tiếng, chất lượng chả cá dai, ngon sẽ thực sự đặc biệt nếu chấm nước chấm chả cá đúng vị.Có nhiều công thức làm nước chấm chả cá Nha Trang, mình xin chia sẽ 1 vài công thức dễ làm mà ngon miệng như sau:
 • Thịt Đà Điểu Phần Nào Ngon Nhất?

  Ngày: 07-11-2022
  Thịt đà điểu thì cũng phân ra nhiều phần, nhiều bộ phận như các loại thịt gà, thịt bò, thịt heo vậy á. Thịt đà điểu Khatoco hiện phân ra các phần như sau: Thịt fillet (phi lê), thịt đùi, thịt vụn, xương cổ, thịt sườn, cánh, ngón, gân, bao tử (dạ dày, mề), tim là những phần chính được thương phẩm, lâu lâu cũng có lưỡi đà điểu, ngọc đà điểu, trứng đà điểu.
 • Cách Nấu Bít Tết Đà Điểu

  Ngày: 08-09-2022
  Thịt đà điểu là một loại thịt rất nạc, trông giống như thịt bò bít tết hơn là thịt gia cầm. Bít tết đà điểu ngon nhất nên ăn sống hoặc chín 1 nửa (rare to medium-rare). Thịt đà điểu chín rất nhanh nên khi nấu cần chú ý. Nếu bạn muốn ăn vừa chín tới thì với một miếng bít tết nên áp chảo (chiên, nướng) mỗi bên khoảng 2 phút rưỡi. Bên ngoài nhìn chín xém, bên trong có màu hồng sẫm là đạt. Có thể ăn kèm với bất kỳ loại rau nào tùy thích chấm kèm nước sốt có vị nhẹ để cảm nhận rõ hương vị của thịt đà điểu.
 • Mì Xào Đà Điểu

  Ngày: 17-08-2022
  Thật hấp dẫn, Thịt đà điểu phi lê có màu đậm, gần như màu hạt dẻ đặc biệt từ một loài chim. Món ăn này, bít tết đà điểu được đặt trên một lớp mì trứng tươi trong nước sốt cà ri xanh thơm, cay.
 • Khám phá 4 món ngon, hấp dẫn từ Sò Điệp Nhật dễ làm tại nhà

  Ngày: 26-04-2022
  Khám phá 4 món ngon, hấp dẫn từ Sò Điệp Nhật dễ làm tại nhà : Cách làm món sò Điệp Nhật nướng phô mai, Cách làm món sò Điệp Nhật nướng mỡ hành, Cách làm Món sò Điệp xào bông cải ( súp lơ xanh)
 • Thịt Đà Điểu Cuộn Rau Củ Nướng Sốt Xoài

  Ngày: 20-06-2021
  Để giúp các bạn có thêm những công thức mới lạ và bổ dưỡng để chế biến cho gia đình, nhằm tránh ăn đi ăn lại các cách chế biến thường ngày sẽ dễ nhàm chán và không đưa cơm, hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn  món thịt đà điểu cuộn rau củ nướng xốt xoài cốt dừa, món ăn này vừa ngon bổ và cũng khá là đẹp mắt để gia đình mình cũng thưởng thức hoặc có thể đãi khách hay nấu tiệc cúng nhé.
 • Lẩu Sườn Đà Điểu Om Sấu

  Ngày: 19-06-2021
  Hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn một món vừa ngon vừa bổ dưỡng đó là món lẩu sườn đà điểu om sấu. Tận dụng sấu đang vào mùa nè các bạn, cùng vào bếp để đãi cả nhà nhé, Như chúng ta đã biết, thịt đà điểu đã không còn xa lạ với những lợi ích mà nó mang lại: có rất nhiều acid amin tốt cho cơ thể, ít cholesteron, hàm lượng sắt cao,… tốt cho từ trẻ em tới người lớn tuổi, người đau ốm,…
 • Chả Cá Nha Trang Xào Rau Củ

  Ngày: 19-06-2021
  Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với những món ăn từ chả cá Nha Trang như : bún/ bánh canh bột gạo/ bánh canh cá lóc chả cá, canh chua chả cá, chả cá sốt cà,… Vậy thì hôm nay hãy cùng vào bếp với mình để làm món chả cá Nha Trang xào rau củ các bạn nhé. Hầu hết các món ăn nấu với chả cá Nha Trang đều rất là dễ chế biến, tất nhiên, món này cũng không ngoại lệ và thậm chí còn rất đơn giản và nhanh gọn nữa đó các bạn, với món ăn này chỉ gói gọn trong một đĩa mà giúp các chị e bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cho cả gia đình, đặc biệt không sợ ngán hay tăng cân nhé.
 • Cơm Gạo Lứt Thịt Đà Điểu Xào Rau Củ

  Ngày: 18-06-2021
  Với mong muốn hướng đến cho các bạn những món ăn có đầy đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình, lại không mất nhiều thời gian để dọn dẹp chiến trường, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món cơm gạo lứt thịt phile đà điểu băm rau củ xào, các bạn chỉ cần nấu một món này là xong mà vẫn cung cấp đầy đủ 4 nhóm thực phẩm thiết yếu cho cả gia đình nhé. Món cơm này ăn rất tốt cho sức khỏe từ trẻ em cho tới người lớn, người cao tuổi, cũng phù hợp cho các bạn có chế độ ăn kiêng khi tập luyện thể thao.
 • Bắp Đùi Đà Điểu Kho Bí Đao Củ Cải

  Ngày: 27-05-2021
  Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món bắp đùi đà điểu kho bí đao củ cải, nghe có vẻ lạ quá các bạn nhỉ, món ăn được kết hợp từ các nguyên liệu cứ ngỡ không bao giờ kết hợp được nhưng khi ra lò thì lại vô cùng thuyết phục bởi mùi vị và sự bổ dưỡng của nó đem lại đó nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Phan Nha

MST: 0314985284

Địa chỉ: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0909950368 (zalo)

Email: phannha.net@gmail.com

LIÊN KẾT FACEBOOK